ตัวอย่างหุ้นเทคโนโลยี
ในพอร์ต Jitta Ranking - U.S. Tech

Paycom Software

เจ้าแรกๆ ที่ให้บริการซอฟต์เเวร์งานบริหารฝ่ายบุคคลผ่าน cloud เปลี่ยนระบบทำเงินเดือนที่เคยยุ่งยากให้เป็นเรื่องง่าย 5 ปีที่ผ่านมา กำไรต่อหุ้นเติบโตเฉลี่ยปีละ 94.9%

EPAM Systems

ผู้ให้บริการด้านวิศวกรรมสำหรับพัฒนาซอฟต์แวร์และแพลตฟอร์มดิจิทัล จับมือกับ Curogram สร้างโซลูชันรับมือ Covid-19 ที่เรียบง่าย รายได้ 9 ปีเติบโตเฉลี่ย 30% ต่อปี

Universal Display Corporation

ผู้นำการพัฒนาและผลิตเทคโนโลยี OLED หัวใจของหน้าจอแสดงผลที่เราใช้กันทุกวัน มีสิทธิบัตรในครอบครองกว่า 5,000 รายการทั่วโลก กำไรต่อหุ้น 1 ปีพุ่งขึ้น 135.5%

SolarEdge Technologies

ผู้พัฒนาเทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นไฟฟ้าสัญชาติอิสราเอล และผู้ผลิตชิ้นส่วนสำคัญของแผงโซลาร์เซลล์ทั่วโลก กำไรเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 11%

PaySign

Fintech ออกแบบโซลูชันการรับชำระเงินออนไลน์ ผ่านบัตรเดบิตแบบเติมเงินให้องค์กรต่างๆ ในวงการค้าปลีก ยา สุขภาพ และบริการ กำไรต่อหุ้นปี 2562 เติบโตถึง 180%

Paylocity

ระบบข้อมูลทรัพยากรบุคคลและโซลูชันทำเงินเดือนที่ออกแบบมาเพื่อธุรกิจขนาดเล็กและกลางโดยเฉพาะ รายได้ประจำสูงถึง 97% ของรายได้ทั้งหมด เเละเพิ่มขึ้น 25% ในปี 2563

ServiceNow

แพลตฟอร์ม cloud computing สำหรับบริหารจัดการงานด้าน IT ที่องค์กรข้ามชาติอย่าง Siemens และ Allianz ไว้วางใจ ไตรมาส 2 ปี 2563 รายได้จากค่าสมาชิกเติบโต 30%

Netflix, Inc.

ผู้นำบริการ streaming ความบันเทิงครบรส เพื่อนแก้เบื่อยามกักตัว ช่วง Covid-19 ได้ยอดสมาชิกเพิ่มอีก 10.9 ล้านคน มาพร้อมรายได้ที่สูงกว่าปีที่แล้ว 25%

Workday

ซอฟต์แวร์ ERP ช่วยองค์กรใหญ่ระดับ Fortune 50 และหน่วยงานราชการ บริหารการเงินและทรัพยากรบุคคล รายได้จากค่าสมาชิกก่อน Covid-19 ระบาดหนัก เพิ่มขึ้น 26% จากปีก่อน

The Trade Desk

เทคโนโลยีจัดการแคมเปญโฆษณาดิจิทัล ครอบคลุมแพลตฟอร์มหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโซเชียล มือถือ หรือวิดีโอ 5 ปีที่ผ่านมารายได้โตต่อเนื่อง เฉลี่ยปีละ 76%

Amazon.com, Inc.

ผู้นำด้าน cloud computing และ e-commerce มูลค่าตลาดหลักล้านล้านเหรียญ ใหญ่อันดับ 3 ของ Nasdaq รายได้ช่วง Covid-19 ล็อกดาวน์ เติบโตสูงถึง 40%

Zendesk

ซอฟต์แวร์ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลและให้บริการลูกค้า ที่ครอบคลุมทุกช่องทางการติดต่อ 5 ปีที่ผ่านมา รายได้ต่อหุ้นเติบโตเฉลี่ย 33.6% ต่อปี

Enphase Energy

ผู้ออกแบบและพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับบริหารจัดการพลังงานแสงอาทิตย์ภายในบ้าน ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าและลดโลกร้อนไปในตัว ปี 2562 รายได้เพิ่มขึ้นกว่า 70%

Zoom

ผู้ให้บริการ video conference ที่มาแรงที่สุดขณะนี้ WFH กระตุ้นยอดใช้งานทะยานสูง และมีทีท่าจะติดลมบนต่อไป กำไรช่วง Covid-19 พุ่ง 169% และได้ลูกค้าเพิ่ม 354%

Mimecast

บริษัทข้ามชาติ ให้บริการรักษาความปลอดภัยสำหรับอีเมล ข้อมูล และเว็บไซต์ ทำรายได้ช่วง Covid-19 ทะลุเป้า เติบโต 16% ในขณะที่กำไรเติบโตถึง 178%

LiveRamp Holdings, Inc.

แพลตฟอร์มเชื่อมต่อข้อมูล ช่วยนักการตลาดนำข้อมูลลูกค้าที่มีอยู่ทั้งหมดไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แม้จะเจอ Covid-19 รายได้ก็ยังเพิ่มขึ้น 21%

Veeva Systems

แพลตฟอร์มบน cloud สำหรับธุรกิจยาและวิทยาศาสตร์ชีวภาพทั่วโลก ช่วง Covid-19 รายได้เติบโต 38% ทำให้คาดการณ์กำไรต่อหุ้นปี 2563 จะโตขึ้นถึง 34.4%

Proofpoint

ป้องกันองค์กรจากแฮ็กเกอร์ทุกช่องทาง ทั้งอีเมล เว็บไซต์ cloud และโซเชียล ช่วง Covid-19 ชูจุดขายช่วยพนักงานทำงานที่บ้านอย่างปลอดภัย ทำรายได้โต 21%

Digital Turbine

แพลตฟอร์มโฆษณาบนสมาร์ทโฟน ช่วยเพิ่มยอดดาวน์โหลดและจำนวนผู้ใช้งานให้แอปพลิเคชันมือถือ รายได้ช่วง Covid-19 เติบโตถึง 93% สวนทางวงการโฆษณาที่ซบเซา

Shopify

ผู้พัฒนาระบบ e-commerce สำหรับธุรกิจค้าปลีกทั่วโลก ที่กินส่วนเเบ่งตลาดอยู่ 20% รับอานิสงส์ Covid-19 ไปเต็มๆ ด้วยกำไรที่เพิ่มขึ้นกว่า 200%

CrowdStrike Holdings

ระบบ AI ป้องกันภัยคุกคามจากการโจมตีทางไซเบอร์ให้อุปกรณ์ปลายทาง เช่น คอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ และสมาร์ทโฟน ความนิยมช่วง Covid-19 ล้นหลามจาก WFH จนรายได้เติบโต 85%

Atlassian

ชุดซอฟต์แวร์เสริมประสิทธิภาพการทำงานเป็นทีม สัญชาติออสเตรเลีย มีลูกค้าใหญ่ๆ มากมายเช่น Airbnb eBay และ Cisco รายได้ต่อหุ้น 5 ปีโตเฉลี่ย 34.2% ต่อปี

DocuSign

ผู้บุกเบิกเทคโนโลยี e-signature และจัดทำสัญญาข้อตกลงอิเล็กทรอนิกส์ ความนิยมพุ่งพรวดช่วง Covid-19 รายได้เติบโต 39% ราคาหุ้นพุ่งขึ้นเกือบ 3 เท่าจากต้นปี 2563

AppFolio

ซอฟต์แวร์จัดการอสังหาริมทรัพย์รายแรกที่ให้ผู้จัดการและเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ทำการตลาดอัตโนมัติ เเม้มี Covid-19 แต่รายได้ก็ยังเติบโตถึง 27%

BlackLine

ซอฟต์แวร์ด้านไฟแนนซ์และการบัญชีบน cloud สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ ช่วยทำให้กระบวนการทุกอย่างเป็นอัตโนมัติ ใน 5 ปีรายได้ต่อหุ้นเติบโตเฉลี่ย 39% ต่อปี

Anaplan

ซอฟต์แวร์ให้ข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์ในการตัดสินใจและวางแผนธุรกิจ ตั้งแต่ไฟแนนซ์ การขาย ห่วงโซ่อุปทาน ไปจนถึงทรัพยากรบุคคล รายได้ช่วง Covid-19 เติบโต 37%

Okta

โซลาชันยืนยันตัวตนพนักงานแสนสะดวก เพิ่มความปลอดภัยในการเข้าถึงระบบและข้อมูลขององค์กรทั้งเล็กและใหญ่ ใน 5 ปี รายได้ต่อหุ้นเติบโตเฉลี่ย 61.8% ต่อปี

Wix.com Ltd.

แพลตฟอร์มช่วยสร้างเว็บไซต์ชื่อดังจากอิสราเอล มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 63% จากอานิสงส์การเติบโตของ e-commerce ช่วง Covid-19 ระบาด

Coupa Software

ชุดซอฟต์แวร์ช่วยบริหารจัดการค่าใช้จ่ายของบริษัทให้มีประสิทธิภาพ มียักษ์ใหญ่อย่าง Aon Airbus และ Sanofi เป็นลูกค้า ช่วง Covid-19 รายได้เติบโต 47%

Elastic NV

ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์สำหรับค้นหา วิเคราะห์ และแสดงผลข้อมูล พร้อมตรวจสอบสถานะและหาช่องโหว่ด้านความปลอดภัยในระบบ IT รายได้ช่วง Covid-19 เติบโตขึ้น 59%

*รายชื่อหุ้นทั้งหมดเป็นเพียงตัวอย่างหุ้นที่คุณอาจจะได้ลงทุน ณ วันที่ 14 สิงหาคม 2563 เท่านั้น หุ้นที่คุณลงทุนจริงจะขึ้นอยู่กับอันดับ Jitta Ranking ของวันที่ลงทุน

ลงทุนหุ้นเทคเมกะเทรนด์โลกอย่างมีหลักการ
วางใจเทคโนโลยี Jitta Wealth ช่วยดูแล

เป็นเจ้าของพอร์ตลงทุนหุ้นเทคโนโลยีระดับโลก เริ่มต้น 1 ล้านบาท
เปิดบัญชีผ่านแอปพลิเคชัน Jitta Wealth รวดเร็วเพียง 15 นาที